Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Chậu xi măng đá mài có nuôi cá được không?

03/01/2023
Tin tức

Ngày nay ngoài mục đích chính là trồng cây, chậu xi măng còn được nhiều người dùng tận dụng để nuôi cá. Hãy cùng Gốm sân vườn tìm hiểu ưu nhược điểm của dòng chậu này trong việc nuôi cá và một số mẫu chậu phù hợp nhé.

Chậu xi măng đá mài có nuôi cá được không?

1. Ưu nhược điểm khi dung chậu xi măng đá mài nuôi cá

Chậu xi măng đá mài hiện có hình dáng đơn giản, tinh tế rất phù hợp với không gian trang trí hiện đại, dễ dàng đặt tại các vị trí khác nhau

Giá thành chậu khá rẻ so với các loại bể cá thông thường

Khi mua chậu về bạn chỉ cần bít đáy chậu là có thể đảm bảo khả năng chống nước

Tuy nhiên do dòng chậu xi măng nhẹ có kết cấu là xi măng kết hợp cùng lới sợi thủy tinh làm cốt nên độ chống thấm chỉ khoảng 80-90%. Khi dùng nuôi cá, bạn để ý sẽ thấy chậu có hiện tượng toát mồ hôi. Do đó khi dùng chậu xi măng nuôi cá, mọi người lưu ý sẽ cần thêm nước vào đều đặn hơn.Vệt ngấm nước chậu xi măng đá mài

2. Lưu ý khi sử dụng chậu xi măng đá mài để nuôi cá

Trước khi thả cá vào chậu, bạn cần xử lý chậu trước bằng cách dùng phèn chua hoặc thân chuối.

Dùng phèn chua: Ngâm phèn chua, phèn chua sẽ chìm xuống dưới đáy chậu ngâm khoảng 2 ngày, bạn dùng nước sạch xả hết lượng phèn được ngâm trong hồ. Đồng thời ngâm chậu trong vài ngày nữa, 2 – 3 ngày/1 lần và ngâm trong khoảng 3 lần. Hết thời gian vài ngày thì xả nước đi và rửa lại chậu. Phơi chậu xi măng trong ít nhất 5 ngày dưới điều kiện thời tiết nắng tốt, không mưa.

Xử lý hồ xi măng bằng ngâm chuối cây: Chặt thân chuối thành từng khúc 2 – 3cm sau đó bỏ vào chậu. Các thân chuối sau đó sẽ nổi lên trên bề mặt hồ. Thân chuối có tác dụng hút hết các chất trong xi măng. Thông thường ngâm khoảng 2 ngày.

3. Các mẫu chậu xi măng đá mài thích hợp để nuôi cá tại Chậu Kiểng Nam Phương

3.1. Chậu xi măng đá mài vuông

Chậu xi măng đá mài hình trụ vuông có thiết kế mang phong cách đơn giản, hiện đại thích hợp với nhiều không gian khác nhau: Góc nhà ở, ban công, văn phòng, xung quanh vườn, nhà hàng, khách sạn, quán café có phong cách trang trí tự nhiên, mộc mạc nhưng không kém phần sang trọng.

Tại Chậu kiểng Nam Phương có các chậu xi măng vuông thích hợp để nuôi cá như kích thước 40×40, 50×50 hoặc 60×60. Việc lựa chọn kích thước tùy thuộc vào loại cá nuôi và kích thước vị trí đặt.


Chậu xi măng đá mài Vuông

Xem thêm các size chậu xi măng vuông tại đây.

3.2. Chậu xi măng chữ nhật

Chậu xi măng đá mài hình chữ nhật được chế tác từ đá granite cùng với xi măng, cát, gia cố bằng sợi nano và lưới fiber giúp chậu cứng cáp và có độ bền cao. Gồm các kích thước phổ thông như 40 X 60, 40 x 80…

Chậu xi măng đá mài Chữ Nhật

Xem thêm các size chậu xi măng chữ nhật tại đây.


3.3. Chậu xi măng tròn bầu

Chậu có thiết kế tròn và hơi bầu ra ở cuối với phần miệng rộng thích hợp cho việc nuôi cá. Chậu đá mài tròn bầu thích hợp đặt xung quanh vườn, góc nhà, văn hay quán cà phê tạo không gian xanh mát nhưng không kém phần hiện đại, sang trọng và độc đáo.

Các dáng lu tròn cao có kích thước 29 X 22 và lu tròn thấp có kích thước 37 X 40.

Chậu Xi Măng Đá Mài Tròn Bầu

Xem thêm các size chậu xi măng đá mài tròn bầu tại đây.

Hy vọng qua bài viết dưới đây bạn có thêm sự lựa chọn cho loại bể cá của gia đình mình.


CƠ SỞ CHẬU KIỂNG NAM PHƯƠNG

Địa chỉ: 41A Quốc Lộ 13, kp. Hòa Long, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương

Hotline: 0947949282 - 0918155378

Email: cherryhuynh2011@gmail.com

Website: chaukiengnamphuong.com

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan